Hướng dẫn chăm sóc móng tay, chân tự cắt tỉa, đánh bóng tại nhà 2

Đăng ngày: 17 Tháng Tám, 2018

Cắt móng có thể là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng đôi khi nó có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến sức khỏe móng, chẳng hạn như làm đứt móng hoặc bệnh móng tay: mọc ngược khi bạn cắt tay không đúng. Để móng an toàn và thật gọn gàng khi cắt, hãy tham khảo các bước sau đây

1. Chuẩn bị các công cụ thích hợp và cần thiết cho việc cắt móng.

Kìm cắt móng đủ kích thước (nhỏ – trùng bình), kìm lưỡi hơi cong rất hợp để cắt móng tay. Đối với móng chân, loại kìm lớn có lưỡi thẳng thích hợp hơn. Khử trùng kìm cắt móng. Trước khi bắt đầu, bạn phải làm sạch kìm cắt. Rửa sạch kìm để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt khi bạn có sử dụng chung với người khác. Làm khô sau khi rửa để ngăn chặn kìm gỉ sét. Làm sạch móng. Bạn có thể tắm và làm sạch móng hoặc chỉ đơn thuần là rửa tay, rửa chân với xà phòng diệt khuẩn. Lau khô với khăn tắm để làm khô nước. Đây không chỉ là quá trình làm sạch bàn tay và móng tay mà còn giúp móng của bạn mềm ra, dễ cắt hơn.

Đặt kìm lên cạnh móng và bắt đầu thực hiện. Hãy đảm bảo lưỡi của kìm cong lại một chút. Nhưng hãy cẩn thận chiếc kìm sắt có thể làm bị thương phần da xung quanh móng nhé. Cố gắng bóp thật nhẹ để đảm bảo điểm đặt cắt móng thật chính xác – nếu cảm thấy không thoải mái, hãy điều chỉnh kìm cho an toàn hơn. Bạn phải thực hiện cắt ít nhất 2 – 3 lần cho đến khi mọi thứ được cắt tỉa thật gọn gàng. Cẩn thận cắt theo đường cong của móng. Kiểm tra phần da chết và xước măng rô và loại bỏ chúng một cách cẩn thận. Đối với móng chân, các bạn cũng thực hiện tương tự, làm sạch móng và đặt vị trí kìm cắt chính xác – điều chỉnh vị trí đặt kìm nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái..

2. Chăm sóc móng

Chăm sóc móng bằng cách thoa kem dưỡng ẩm, lotion lên bàn tay và móng để giữ biểu bì luôn được dưỡng ẩm. Biểu bì là tế bào nó bao phần nền móng ở chân móng của bạn. Hãy bảo vệ các tế bào keratin mới được hình thành. Trên đây là tất cả những vấn đề về nail cơ bản để các bạn tham khảo và học theo. Chúc các bạn luôn có bộ móng gọn gàng, khỏe mạnh, sạch sẽ và vẽ nên những kiểu vẽ móng thật thời trang..